Talk Show “Tư duy định hướng nghề nghiệp và phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp” đối với sinh viên Nội vụ

Thứ năm - 28/05/2020 04:55
Tư duy định hướng nghề nghiệp và phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp luôn là vấn đề mà không chỉ những người trong ngành giáo dục, các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên quan tâm mà nó còn là vấn đề có ý nghĩa hết sức quan trọng của rất nhiều người. Để giúp sinh viên biết mình đang là ai, đang ở đâu, mục tiêu nghề nghiệp là gì và làm thế nào để đến được đó.
Ngày 28/5/2020, Khoa Quản trị Nguồn nhân lực phối hợp với Phòng Công tác sinh viên, tổ chức talk show “Tư duy định hướng nghề nghiệp và phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp”, với sự tham dự của các giảng viên và sinh viên đến từ các Khoa, Trung tâm của Trường.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, diễn giả Lê Hữu Nam, Giám đốc Học viện Quản trị HRD Academy đã trao đổi với các sinh viên khoa Quản trị nguồn nhân lực nói riêng và sinh viên nhà trường nói chung nhiều nội dung liên quan đến phát triển tư duy, định hướng nghề nghiệp và phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Diễn giả Lê Hữu Nam, Giám đốc Học viện Quản trị HRD Academy

Talk show gồm các nội dung trọng tâm như: Tư duy định hướng nghề nghiệp hiện đại; Thị trường lao động - Cơ hội và thách thức; Chất lượng nguồn nhân lực là sinh viên mới tốt nghiệp dưới góc nhìn doanh nghiệp; Tư duy định hướng nghề nghiệp hiện đại; Phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp; Chân dung người làm việc chuyên nghiệp và mô hình năng lực KASH; Top 05 kỹ năng cần rèn luyện ngay từ khi ngồi ghế nhà trường; Thảo luận và giải đáp thắc mắc của sinh viên.

Ths Đặng Thị Hạnh, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết: “Thông qua buổi nói chuyện Chuyên đề, các em sinh viên có thêm cơ hội giao lưu với chuyên gia, tự do đặt câu hỏi, trao đổi các vấn đề mà bấy lâu các em phân vân, quan tâm. Những câu chuyện thực tế tại doanh nghiệp, những bài học đúc rút ra từ thực tiễn được diễn giả trình bày rất thiết thực, tạo động lực cho các em yên tâm phấn đấu và theo đuổi ước mơ của mình”.

Bằng những kinh nghiệm thực tiễn của mình, diễn giả Lê Hữu Nam đã cung cấp và trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, hiểu thêm thị trường lao động, nhu cầu của nhà tuyển dụng; định vị, thấu hiểu bản thân, hình thành kỹ năng tự hướng nghiệp. Giúp sinh viên hiểu được thế nào là làm việc chuyên nghiệp, cách thức làm việc chuyên nghiệp. Trên cơ đó, sinh viên vận dụng vào trong học tập và công việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ths.Đoàn Văn Tình, Phó Trưởng Khoa Quản trị nguồn nhân lực

Thay mặt Khoa Quản trị nguồn nhân lực, Ths.Đoàn Văn Tình, Phó Trưởng Khoa Quản trị nguồn nhân lực, đã gửi lời cảm ơn diễn giả đã dành thời gian và tâm huyết cho các em sinh viên. Và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác của chuyên gia Lê Hữu Nam và Học viện Quản trị HRD Academy trong những chương trình tiếp theo./.

Một số hình ảnh hoạt động diễn đã diễn ra: