Sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội rèn luyện kỹ năng đáp ứng nhu cầu của nhà Tuyển dụng

Thứ tư - 04/11/2020 21:32
Sáng ngày 04/11/2020, tại Hội trường tầng 5 Trung tâm Thông tin Thư viện, Khoa Quản trị nguồn nhân lực và CLB Nhà Quản trị nhân lực tổ chức chương trình Talkshow với chủ đề: “Nhu cầu của nhà tuyển dụng và các kỹ năng cần có của sinh viên”. Đến tham dự chương trình có Ban Giám hiệu nhà trường PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo, viên chức một số đơn vị thuộc và trực thuộc Trường.
rsz 11 min

PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường  phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Nguyễn Quốc Sửu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã gửi lời chúc tốt đẹp tới toàn thể các chuyên gia, nhà quản lý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên tham dự chương trình. Đồng thời nhấn mạnh rằng, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đang có nhiều bước chuyển mình mạnh mẽ trong việc hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp; đào tạo những gì xã hội cần chứ không phải những gì mà Nhà trường có. Chương trình Talkshow này là một hoạt động trong chuỗi sự kiện để Nhà Trường được lắng nghe, nhận diện, thấu hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp, từ đó điều chỉnh chương trình, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo.

2 min

Chuyên gia Phan Sơn – Người chia sẻ chính trong Chương trình

Tại buổi Talkshow, Ông Phan Sơn - Hiện đang là Chuyên gia Trưởng Học viện Quản trị HRD Academy; Quản lý nhân sự, Giám đốc quản lý hệ thống tại các Tập đoàn có quy mô lớn Việt Nam và Nhật Bản, như Tập đoàn VinGroup, Viettel, Tecomen (Hàn Quốc), Brother (Nhật Bản),…đã đưa ra những con số Thống kê của Bản tin Thị trường lao động năm 2019, trong hơn 1 triệu người thất nghiệp trong đó gần 200.000 cử nhân thất nghiệp hoặc có việc làm không đầy đủ. Trong khi đó, doanh nghiệp “khát” nhân lực, tuyển không được người. Do đó, Nhà trường và doanh nghiệp cần hợp tác chặt chẽ với nhau trao đào tạo, chia sẻ tri thức và giải quyết đầu ra cho sinh viên. Đồng thời thông qua 3 ví dụ và 2 tình huống, chuyên gia đã hướng sinh viên đến mô hình tiêu chuẩn nghề nghiệp được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới đó là mô hình ASK (Attitude - Skill - Knowledge: Thái độ - kỹ năng - kiến thức).

Sau phần chia sẻ của chuyên gia Phan Sơn, Chương trình đã diễn ra phiên thảo luận, hỏi - đáp giữa chuyên gia, khách mời với các giảng viên, sinh viên. Phiên thảo luận do ThS. Đoàn Văn Tình - Phó Trưởng Khoa Quản trị nguồn nhân lực làm điều phối với sự tham gia của chuyên gia Phan Sơn; Ông Trần Phú Hiệu - Giám đốc Công ty Du học VITA VINA; Chuyên gia Đoàn Vân Anh - Phó Giám đốc nội chính - Công ty cổ phần Hồng Lam; Chuyên gia Dương Thị Thu Hà - Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Videc, đồng thời là Giám đốc Công ty cổ phần Giáo dục ONENESS; Ông Nguyễn Văn Khải - Phó phòng Quản trị nguồn nhân lực, Công ty cổ phần Misa,…

3 min

Các chuyên gia thảo luận tại Chương trình

Trong Phiên thảo luận, các chuyên gia đã giải đáp 9 câu hỏi xung quanh  các vấn đề hướng nghiệp, chọn ngành, chọn nghề; nhu cầu của nhà tuyển dụng; khung năng lực ở một số vị trí việc làm; xu hướng thị trường lao động; những vấn đề về du học, làm việc trong môi trường quốc tế; những kỹ năng của sinh viên, những vấn đề cần chuẩn bị khi ứng tuyển,… Qua đó các chuyên gia, nhà quản lý đã mang lại những góc nhìn của doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để Khoa chuyên môn xem xét trong việc xây dựng chương trình, đổi mới phương pháp đào tạo; giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành nghề đào tạo, trang bị thêm những kỹ năng cần thiết để sau này đi làm việc khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó tạo động lực cho sinh viên phấn đấu học tập, nghiên cứu, trau dồi kỹ năng kinh nghiệm để sau này đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Một số hình ảnh trong chương trình Talkshow

6 min

4 min