"Cảm xúc sinh viên năm cuối" - Cuộc hành trình 4 năm cậu học trò nghèo đi tìm con chữ

Thứ hai - 27/04/2020 00:57
Tôi vẫn nhớ như in ngày hôm đó, một sớm mùa thu năm 2016 mẹ trở tôi trên chiếc xe Honda cũ, chạy qua những con đường lạ nối tiếp, nối tiếp nhau. Cảm xúc trong tôi lúc đó thật bâng khuâng đến khó tả, trước mắt tôi là cổng Trường Nội vụ, là thành phố với những tòa cao ốc, là giảng đường với bè bạn và thầy, cô. Tất cả đều lạ lẫm với cậu học trò nông thôn như tôi.

Một khoảng sân Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Chặng đường 4 năm, Khoa Quản trị văn phòng – Trường Đại học Nội vụ Hà Nội không chỉ là nơi tôi gắn bó, học tập, trao gửi ước mơ và hoài bão mà còn là nơi cho tôi gặp được bao thầy, cô tốt và bạn hiền. Với triết lý “Đào tạo theo nhu cầu xã hội: đào tạo cái gì xã hội và doanh nghiệp cần chứ không phải đào tạo cái mình có” cùng với đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiều kinh nghiệm thực tiễn và  có trình độ cao thầy, cô Khoa Quản trị văn phòng đã chấp cánh ước mơ cho bao thế hệ sinh viên văn phòng tài năng.

Hình ảnh chương trình khởi nghiệp của Khoa Quản trị văn phòng

Bản thân tôi khi theo học chuyên ngành Quản trị văn phòng, bên cạnh kiến thức chuyên môn được trang bị trên giảng đường còn hăng hái tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học; văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động tình nguyện do Liên chi Đoàn Khoa Quản trị văn phòng và Câu lạc bộ Văn phòng trẻ tổ chức. Bước ngoặt lớn nhất trong cuộc hành trình 4 năm đi tìm con chữ của tôi có lẽ là lần đầu tiên tôi giành giải nhất Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa năm học 2018-2019. Kể từ đó, niềm đam mê nghiên cứu cứ thôi thúc trong tôi, là động lức to lớn giúp tôi gặt hái được những tấm giấy khen và vài chiếc học bổng học tập.

Sinh viên Nguyễn Trọng Tâm trong Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018-2019

Thời gian vô tình trôi nhanh, con người thì không thể không lớn; bốn năm tuy không dài nhưng đủ lâu để tôi cảm nhận được tôi yêu biết bao nhiêu ngôi trường này. Có những vấp ngã, có những sai lầm nhưng vượt lên trên tất cả, dưới sự dìu dắt, chỉ bảo, quan tâm giúp đỡ của Thầy/Cô Khoa Quản trị văn phòng, sự động viên kịp thời của gia đình và bạn bè. Ngày hôm nay, tôi đã sắp hoàn thành cuộc hành trình 4 năm đi tìm con chữ của mình với mục tiêu cao nhất là tấm bằng cử nhân loại giỏi. Kết quả này có được không chỉ nhờ vào sức nỗ lực phi thường của cậu học trò nhỏ bé mà gan góc mà đó còn là kết quả của sự quan tâm định hướng, tạo điều kiện của thầy, cô, gia đình và bạn bè.

Cảm ơn Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, cảm ơn thầy, cô Khoa Quản trị văn phòng đã yêu thương tôi, động viện và tin tưởng trao cơ hội để tôi có thể vững bước vào đời. Rồi mai đây có bay khắp phương trời Khoa Quản trị văn phòng – Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vẫn sẽ mãi mãi trong trái tim tôi!

Tác giả bài viết: Bạn Nguyễn Trọng Tâm, sinh viên Khoa Quản trị văn phòng