“Cảm xúc Sinh viên năm cuối”, Khoa Khoa học chính trị - Nơi tuổi trẻ cất cánh

Thứ tư - 22/04/2020 10:24
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: ''Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Theo quy luật tuần hoàn của thiên nhiên, ta thấy mùa xuân vừa là cái kết thúc cho một năm cũ vừa mở đầu một năm mới. Mùa xuân mang lại sự ấm áp, cây cối đâm chồi nảy lộc, tốt tươi đầy sức sống. Và con người tuổi trẻ, bước vào mùa xuân cũng cảm thấy mình trưởng thành hơn, trí tuệ, tư duy cũng phát triển hơn và cả ước mơ khát vọng cũng tràn đầy mãnh liệt hơn.
Bạn Trần Thị Huyền chụp ảnh kỷ yếu cùng với các bạn trong lớp
Bạn Trần Thị Huyền chụp ảnh kỷ yếu cùng với các bạn trong lớp
Một trong những khát vọng, và cũng là ngưỡng cửa cần chạm tay vào có lẽ với nhiều người trẻ như tôi chính là con đường vào đại học. Nhưng sự thật thì tôi đã từng thất bại, tôi đã không thể đỗ Đại học.

Vốn là học sinh học khá môn Ngữ Văn và có đam mê  sẽ trở thành một cô giáo dạy Văn từ nhỏ, tôi nghĩ mình sẽ đỗ khoa Ngữ Văn của Đại học Sư Phạm Hà Nội. Thế nhưng cả 2 lần thử sức, thì cả 2 năm tôi đều không gặp may mắn.
Tôi nhớ đến bài thơ “Từ ấy” của nhà thơ Tố Hữu:
 
“Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ
Mặt trời chân lý chói qua tim
Tâm hồn tôi là một vườn hoa lá
Rất đậm hương và rộn tiếng chim”

Chính bởi vậy, tôi không dừng lại trước thất bại đó của mình, bởi tôi thiết nghĩ, một cánh cửa khép lại và cũng sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Tôi tiếp tục nuôi dưỡng và gửi trọn niềm tin ấy trên chặng hành thực hiện ước mơ của mình, đó là trở thành sinh viên của Khoa Khoa học chính trị, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Bởi tôi tin, ngôi trường này, ngành học này mới thực sự là “duyên” với tôi. Cho đến ngày hôm nay, sau gần 4 năm học tập và rèn luyện trong ngôi nhà chung Khoa Khoa học chính trị, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tôi thầm cảm ơn vì tôi đã lựa chọn nơi đây với thầy cô yêu nghề tâm huyết, với mái trường đầy nhân văn, nhân ái và quan trọng hơn hết bản thân tôi đã được tôi luyện và trưởng thành rất nhiều.
 
 
Bạn Trần Thị Huyền chụp ảnh lưu niệm dưới mái Trường Nội vụ
 
Nói đến Khoa của tôi và ngành học tôi học đó là Chính trị học thì tôi lại càng tự hào hơn bao giờ hết. Từ khi thành lập cho đến nay, khoa đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và các hoạt động khác. Thầy cô không chỉ dạy cho chúng tôi những kiến thức chuyên môn, chuyên ngành mà còn dạy cho chúng tôi cả những kĩ năng mềm cần thiết để có thể đáp ứng được nhu cầu công việc sau này. Không chỉ là những bài giảng trên lớp mà còn là những buổi học tập thực tế, những buổi nói chuyện chuyên đề với chuyên gia trong và ngoài nước, không chỉ lý thuyết mà chúng tôi luôn được “học đi đôi với hành”. Chúng tôi còn được tham gia nghiên cứu khoa học, được viết bài đăng trên các số Nội san của khoa ,… những kỹ năng rất cần thiết cho sinh viên nào với khả năng viết lách và mong muốn trở thành phóng viên, biên tập viên bình luận thời sự, chính trị tại các báo, đài trung ương và địa phương; Không chỉ vậy, các hoạt động đoàn thể của Khoa tôi cũng rất mạnh. Các hoạt động của Liên chi đoàn, các hoạt động thiện nguyện luôn thu hút đông đảo sinh viên tham gia - đó cũng như một sân chơi để rèn luyện cho chúng tôi bản lĩnh, trí tuệ, đặc biệt là đối với sinh viên ngành Chính trị học chúng tôi thì điều đó rất cần thiết.
 
 
Sinh viên Khoa Khoa học chính trị trong ngày hội Huha Open Day

Thoáng chốc, tôi lại sắp ra trường rồi, chúng tôi lại chuẩn bị cho những dự định và công việc của mình sau khi tốt nghiệp. Dẫu đi nơi đâu, dẫu làm ở vị trí công việc nào, tôi và các bạn tôi cũng sẽ luôn nhớ về Khoa, về Trường Đaị học Nội vụ Hà Nội mà chúng tôi vẫn gọi với một cái tên rất đỗi thân thương và trân quý: Nội vụ. Tôi muốn nói rằng: Em cảm ơn thầy cô nhiều lắm, cảm ơn Khoa Khoa học chính trị và Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã là nơi cho em gửi gắm ước mơ, là nơi cho em trưởng thành và thành công !!!
 

Tác giả bài viết: Bạn Trần Thị Huyền, sinh viên Khoa Khoa học chính trị

Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 8 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 8 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sinh viên HuHa sẽ làm gì khi đi học trở lại

Kỷ niệm 7-5 (bên phải)
Thư viện điện tử
tra cứu văn bằng
Tra cứu đề tài
Số tay sinh viên
http://truongnoivu-csmt.edu.vn/
https://truongnoivu-csmn.edu.vn/
http://truongnoivu.edu.vn/

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,508
  • Tháng hiện tại31,080
  • Tổng lượt truy cập2,738,988
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây