"Cảm xúc sinh viên năm cuối" - Bạn Trần Thị Bình, Khoa Quản trị văn phòng

Thứ năm - 11/06/2020 03:42
Thời gian trôi qua thật nhanh…Vậy là đã gần 4 năm kể từ ngày tôi bước chân vào cánh cổng trường đại học, tôi đã trở thành sinh viên năm cuối Khoa quản trị văn phòng, trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Thời gian 4 năm tuy không ngắn cũng không quá dài nhưng nơi đây đã cho tôi rất nhiều kỷ niệm và giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.
"Cảm xúc sinh viên năm cuối" - Bạn Trần Thị Bình, Khoa Quản trị văn phòng
Là một người năng động, ngay khi nghe đến chuyên ngành quản trị văn phòng, tôi đã rất ấn tượng và mong muốn gắn bó thành công việc sau này của mình. Sau gần 4 năm được học tập và rèn luyện dưới ngôi trường đại học “lớn nhất quận Tây Hồ” tại Khoa Quản trị văn phòng, tôi càng thấy yêu thêm ngành học của mình. Và chuyên ngành quản trị văn phòng chưa bao giờ là sự lựa chọn sai đối với tôi.

Tại đây, chúng tôi được tiếp xúc với thầy cô nhiệt tình, tâm huyết, giàu kiến thức chuyên môn và đặc biệt là rất quan tâm và nắm bắt tâm lý sinh viên. Các bạn sinh viên luôn coi khoa như một ngôi nhà chung, luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong tất cả hoạt động cũng như kinh nghiệm học tập.

Chúng tôi cùng nhau trải qua những giờ học trên giảng đường với những học phần rất hay và bổ ích từ học phần về kiến thức đại cương, nhập môn quản trị văn phòng cho đến những học phần về nghiệp vụ: kỹ thuật soạn thảo văn bản, nghiệp vụ thư ký văn phòng, công tác văn thư, lưu trữ…cho đến những học phần về kỹ năng: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng hoạch định, kỹ năng tổ chức và kiểm tra…và các học phần kiến tập, thực tập giúp chúng tôi áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế tại cơ quan, tổ chức ngay từ khi còn là sinh viên.

103062639 1235218836819881 6360474303380586496 o

Bên cạnh những giờ học trên giảng đường, chúng tôi còn được tham gia nghiên cứu khoa học, những hoạt động ngoại khóa, những buổi nói chuyện chuyên đề do khoa tổ chức về định hướng công việc, nghề nghiệp, chuyên đề về khởi nghiệp, về kỹ năng mềm… Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi luôn được “học đi đôi với hành” thông qua việc tham gia những buổi khảo sát thực tế về công tác văn phòng tại một số cơ quan do khoa tổ chức để hiểu thêm về những nghiệp vụ mà một sinh viên văn phòng cần phải có.

Càng tự hào hơn khi là sinh viên khoa quản trị văn phòng, Liên chi chúng tôi luôn tham gia và đi đầu trong các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của trường. Đặc biệt, với đội ngũ giảng viên trẻ, thầy cô luôn quan tâm, sát sao cùng sinh viên trong những hoạt động đoàn. Liên chi tôi luôn giành giải cao trong các cuộc thi: hội trại, nhảy dân vũ, giải thể thao…Qua những hoạt động đoàn, chúng tôi càng thêm đoàn kết, cùng nhau xây dựng ngôi nhà chung Quản trị văn phòng ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn.

71404260 1110248222514694 2616802433900216320 n

Với chức vụ là một lớp trưởng và là Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Quản trị văn phòng (nhiệm kỳ 2019-2022), nguyên Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường (nhiệm kỳ 2017-2019), tôi đã và đang không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để hoàn thiện bản thân. Tôi đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, được nhận các giải thưởng cao quý như “Sao Tháng Giêng” cấp TW Đoàn, “Sinh viên 5 tốt” cấp Đoàn Khối các cơ quan TW, danh hiệu “Sinh viên giỏi”, Bằng khen của Đoàn khối các cơ quan trung ương, Giấy khen của Đoàn Bộ Nội vụ, Giấy khen của Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Giấy chứng nhận của Liên chi Đoàn khoa quản trị văn phòng vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, Giấy khen của Hiệu trưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý lớp, giấy chứng nhận đạt giải tại Hội thi Nghiên cứu khoa học năm 2017-2018 và 2018-2019…Đó là những thành tích tôi đã đạt được sau gần 4 năm học tập và rèn luyện tại trường.

81182438 1216281871911328 6329660236609093632 o

Sau này, khi nhắc đến khoảng thời gian thanh xuân tại HUHA, tôi sẽ luôn không thể quên ơn những thầy cô – người đã dạy cho tôi những bài học quý giá, định hướng và dìu dắt tôi cũng như dạy cho tôi bài học làm người. Tôi sẽ không quên những anh chị em, bạn bè – những người luôn đồng hành cùng tôi trong các hoạt động. Tôi sẽ không quên những lần tham gia nghiên cứu khoa học, cuộc thi tin học văn phòng, những lần cùng cả lớp tổ chức sự kiện với học phần Tổ chức sự kiện,  học phần Nghi thức nhà nước…Càng không thể quên những ngày tập văn nghệ các chương trình của trường, của khoa; những trận bóng đá kịch tính, những lần hiến máu nhân đạo, hỗ trợ tuyển sinh, những buổi tổng kết công tác đoàn,…

Đặc biệt, tôi sẽ không quên những ngày tình nguyện tại Sơn Dương (Tuyên Quang) trong chiến dịch “Mùa hè xanh 2018”, tại Quan Hóa (Thanh Hóa) trong chiến dịch “Mùa hè xanh 2019” và chuyến đi “Tết yêu thương” tại Tuần Giáo (Điện Biên) cùng câu lạc bộ Văn phòng trẻ…Đó sẽ là những kỷ niệm tuyệt vời đối với tôi trong 4 năm học tại Khoa Quản trị văn phòng, trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

38086034 1810665032336470 5535806239990087680 o

Giờ đây, tôi đã là sinh viên năm cuối, đang thực hiện những trang khóa luận để kết thúc cuộc đời sinh viên tươi đẹp và chuẩn bị hành trang cho những công việc và dự định sắp tới sau khi ra trường. Dù có công tác ở vị trí nào, địa điểm nào thì tôi cũng sẽ luôn trân trọng và nhớ về Khoa Quản trị văn phòng, về trường Đại học Nội vụ Hà Nội với những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của tuổi thanh xuân. Cuối cùng, tôi xin gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất, cảm ơn khoa quản trị văn phòng đã là ngôi nhà để tôi gửi gắm ước mơ, cho tôi ngày càng trưởng thành hơn !

102436630 1235218926819872 731170091395186688 o

Tác giả bài viết: Bình Bình, Khoa QTVP