"Cảm xúc sinh viên năm cuối" - Văn Phòng No1

Thứ hai - 25/05/2020 22:52
Thời gian vô tình trôi qua thật nhanh, con người thì không thể không lớn. Bốn năm không phải là dài nhưng đủ để nhận ra sự thay đổi của một sinh viên... Mới ngày nào tôi còn là một cô sinh viên năm nhất bỡ ngỡ, rụt rè khi bước chân vào giảng đường đại học, vậy mà thoáng chốc đã trở thành cô sinh viên năm cuối với bao tiếc nuối và những lo toan cho tương lai.
qvp

Tôi còn nhớ như in ngày đầu bước chân vào Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, rất nhiều tân sinh viên như tôi cũng đang háo hức chờ đợi nộp hồ sơ tại sân trường. Đây là lần đầu tôi được gặp nhiều bạn bè đến từ nhiều nơi khác nhau như vậy, lúc đó tại nơi này tôi thoáng cảm thấy mình như bắt đầu trưởng thành hơn.

Khoa Quản trị Văn phòng – Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, là nơi tôi bắt đầu những ước mơ của tuổi 18 và cũng sẽ là nơi bắt đầu của những dự định, những ước mơ khác lớn hơn. Khoa Quản trị Văn phòng, là nơi cho tôi những kiến thức chuyên ngành, từ những thầy cô giáo rất tận tâm với sinh viên, nhiệt huyết với nghề; là nơi chúng tôi học được rất nhiều kĩ năng, nhiều bài học về cuộc sống, để rồi đã thay đổi những suy nghĩ vốn có nào đó để tôi nhìn người, nhìn đời với đôi mắt lạc quan hơn.

Khoa luôn luôn tổ chức rất nhiều các hoạt động cho sinh viên từ học tập, định hướng việc làm đến văn hóa văn nghệ và thể thao để tạo ra môi trường học hỏi lẫn nhau và tạo sự gắn kết giữa các thầy cô giáo với các bạn sinh viên. Trong số các hoạt động mà tôi đã tham gia thì thiện nguyện là hoạt động mà tôi cảm thấy thích nhất. Cứ nhắc đến “Tết yêu thương” là ai cũng biết đó là chương trình thiện nguyện diễn ra hằng mỗi dịp Tết đến của Khoa Văn phòng và cứ mỗi dịp trung thu là có ngay chương trình “Trung thu yêu thương” cho các em nhỏ.

Thật may mắn khi bốn năm học tập tại đây tôi đều được tham gia vào chương trình thiện nguyện của Khoa tổ chức. Tôi cảm thấy đây là hoạt động nếu không tham gia thì sau này sẽ hối hận, bởi vì nó vô cùng bổ ích đối với một sinh viên như tôi. Không những giúp đỡ được những người có hoàn cảnh khó khăn mà chính bản thân tôi cũng đã học được rất nhiều điều từ các thầy cô và các bạn trong quá trình làm việc cùng nhau.

Tất cả mọi người từ thầy cô giáo đến các sinh viên cùng nhau cố gắng gây dựng quỹ thiện nguyện từ việc bán đồ ăn, đồ lưu niệm, đăng bài kêu gọi ủng hộ; cùng nhau vận chuyển đồ, phân loại quần áo, chăn màn được ủng hộ... Qua đó, tôi nhận ra việc tham gia vào các hoạt động giúp tôi cải thiện khả năng làm việc nhóm, tự tin giao tiếp, biết đoàn kết- chia sẻ và hơn nữa là cho tôi những trải nghiệm đáng nhớ... Khoa Quản trị Văn phòng - nơi có những những ngày tháng tôi chắc chắn sẽ không thể có ở bất kì nơi nào khác.

Không phải vô cớ mà nhiều người cho rằng thời sinh viên là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời. Nó gắn liền với biết bao kỷ niệm đẹp từ mái trường, thầy cô, bạn bè. Bốn năm tuy dài mà ngắn, vui có buồn có, chúng tôi đã chia sẻ với nhau nhiều điều suốt quãng đời sinh viên.

Thầm cảm ơn những năm tháng tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, cảm ơn thầy cô Khoa Quản trị Văn phòng thật nhiều, cảm ơn các bạn, cảm ơn tất cả những gì đã mang lại cho tôi ở quãng đời sinh viên. Một phần tuổi trẻ của tôi tại đây có lẽ sẽ chẳng bao giờ kể hết. Có thể cuộc sống còn nhiều vất vả với những lo toan bộn bề, nhưng tôi tin kỉ niệm về những năm tháng tươi đẹp về mái trường, thầy cô, bạn bè của thời sinh viên sẽ còn đọng mãi trong tim mỗi chúng ta.

Tác giả bài viết: Nguyễn Uyên Linh, Khoa Quản trị văn phòng