Sinh viên Phân hiệu Quảng Nam “Tự tin đến Trường - Tự tin trao yêu thương”

Thứ bảy - 16/05/2020 22:53
Để sẵn sàng đón sinh viên trở lại trường học tập sau một thời gian dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chỉ bằng những vật dụng đơn giản, Đoàn Phân hiệu Quảng Nam đã sáng chế và lắp đặt “Dụng cụ lấy nước rửa tay” tại Phân hiệu nhằm góp phần phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.
Sản phẩm Dụng cụ lấy nước rửa tay khô do sinh viên Trần Đăng Toàn thiết kế và lắp đặt
 Hiến kế cho Đoàn - An toàn đến lớp
“Sau một thời gian dài không được đến trường vì chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh, giờ đây chúng em sắp được gặp lại bạn bè và thầy cô. Nỗi lo sợ ảnh hưởng của dịch bệnh khiến buổi “tựu trường” mất vui đã thôi thúc em phải làm một điều gì đó để ai ai gặp lại nhau cũng đều tự tin trao yêu thương” - Đó là chia sẻ của bạn Trần Đăng Toàn, sinh viên lớp 1705QLNB - Ủy viên BCH Đoàn thanh niên Phân hiệu Quảng Nam.

Thời gian qua, xuất phát từ lời kêu gọi của Đảng ủy, Ban Giám đốc và Đoàn thanh niên Phân hiệu, với tinh thần “Tuổi trẻ Nội vụ Quảng Nam chung tay đẩy lùi dịch Covid 19”, nhiều bạn sinh viên Phân hiệu Quảng Nam đã tham gia hỗ trợ cùng địa phương tại các chốt kiểm soát dịch ở khắp Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế… Sau gần 3 tháng tham gia hỗ trợ phòng chống dịch, rất nhiều ý tưởng của các bạn đoàn viên thanh niên được gửi về Đoàn Phân hiệu với mong muốn có thêm nhiều biện pháp tích cực, đơn giản nhưng hiệu quả giúp phòng chống dịch bệnh để việc chuẩn bị đón sinh viên đi học trở lại được an toàn. Đặc biệt trong số đó là sáng kiến về việc thiết kế dụng cụ lấy nước rửa tay diệt khuẩn làm bằng ống nước nhựa của bạn Trần Đăng Toàn.

Đánh giá về sáng kiến này, đồng chí Lê Tố Dân - Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu chia sẻ: “Đây là một sáng kiến rất thiết thực, đơn giản, dễ làm, dễ sử dụng, giá thành tạo ra sản phẩm thấp. Chỉ bằng những ống nước nhựa, qua vài thao tác lắp đặt nó đã trở thành “chiến sĩ diệt khuẩn” giúp các bạn sinh viên hạn chế việc tiếp xúc bằng tay khi lấy dung dịch diệt khuẩn…”.

Bàn giao Dụng cụ lấy nước rửa tay khô cho cán bộ Thư viện phụ trách phòng đọc.

Tự tin đến trường - Tự tin trao yêu thương
Đến nay, Phân hiệu Quảng Nam đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón sinh viên trở lại trường học tập như vệ sinh khuôn viên trường, kiểm tra trang thiết bị giảng dạy, chuẩn bị khẩu trang y tế, nước rửa tay khô diệt khuẩn, bố trí phòng y tế, phòng cách ly... nhằm đảm bảo cho “ngày hội đến trường” được an toàn, hiệu quả. Chỉ sau một buổi sáng, hàng loạt dụng cụ lấy nước rửa tay diệt khuẩn được Đoàn thanh niên Phân hiệu lắp đặt tại các khu nhà chức năng của Phân hiệu như khu Giảng đường, khu ký túc xá, nhà Hiệu bộ, Hội trường, Nhà đa năng, cổng ra vào Phân hiệu…

Nói về hoạt động này, TS. Trần Đình Chín - Phó Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam tự hào chia sẻ: “Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, nhà trường rất tự hào với màu áo xanh tình nguyện của Nội vụ khi những “chiến binh dũng cảm” ấy đã đóng góp một phần trí, lực giúp nhà nước và địa phương đẩy lùi dịch bệnh. Đến nay, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, các em lại tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong hành trình “Tự tin đến trường - Tự tin trao yêu thương” bởi những sáng kiến rất thiết thực và ý nghĩa…”

Với sáng kiến thiết kế, lắp đặt dụng cụ lấy nước rửa tay này sẽ góp phần trong việc phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học, để thầy và trò Nội vụ Quảng Nam tự tin trao yêu thương, để có một giảng đường an toàn không dịch bệnh. Hy vọng sáng kiến sẽ được nhân rộng tại nhiều trường học, giúp các bạn học sinh, sinh viên an tâm khi đến trường.

Một số hình ảnh về sản phẩm:

Tác giả bài viết: Đ/c: Phạm Thanh Huệ, Phó Bí thư Đoàn Phân hiệu Quảng Nam