Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà làm việc với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Thứ bảy - 25/09/2021 06:49
Sáng ngày 24/9/2021, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã có buổi làm việc với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội để rà soát, triển khai việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.
Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại buổi làm việc

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Triệu Văn Cường, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; các đồng chí: Nguyễn Hữu Tuấn, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Vũ Đăng Minh, Chánh Văn phòng Bộ; Nguyễn Văn Lượng, Quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Biên chế; Lại Đức Vượng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; Nguyễn Thị Bích Thủy, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính; Nguyễn Tiến Đạo, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ; Nguyễn Tuấn Ninh, Vụ trưởng – Chánh Văn phòng Ban Cán sự đảng Bộ và một số công chức của Văn phòng Bộ.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà có tập thể lãnh đạo Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên và lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Nguyễn Bá Chiến báo cáo tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội Nguyễn Bá Chiến đã báo cáo với Bộ trưởng về cơ cấu tổ chức, tình hình hoạt động và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường thời gian qua; định hướng xây dựng bộ máy tinh gọn, hợp lý đáp ứng mục tiêu, yêu cầu khi thực hiện chủ trương sáp nhập Trường vào Học viện Hành chính Quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể Trường Đại học Nội vụ Hà Nội trong thời gian qua. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng tập thể Trường đã luôn đoàn kết, đồng lòng, thống nhất cao để tháo gỡ các khó khăn, nỗ lực hoàn thành những mục tiêu đề ra đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Đồng thời, Thứ trưởng Triệu Văn Cường đề nghị Trường chuẩn bị tổ chức chu đáo, an toàn Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Nhà trường (18/12/1971 - 18/12/2021) phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19...

Quang cảnh buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của Thứ trưởng Triệu Văn Cường, báo cáo của Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội và ý kiến của đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Với đội ngũ cán bộ, viên chức dám nghĩ, dám làm, năng động sáng tạo đã đạt được những thành tựu rõ nét về công tác đào tạo nguồn nhân lực, đóng góp cho sự phát triển chung của ngành Nội vụ và của xã hội. Trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị Trường cần chú trọng tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Một là, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng khi triển khai Đề án sáp nhập Trường Đại học Nội vụ Hà Nội vào Học viện Hành chính Quốc gia. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng đáp ứng xu thế tất yếu, để tạo ra động lực mới, cơ hội mới, cố gắng tận dụng tất cả các nguồn lực xây dựng một môi trường đào tạo đặc biệt của Quốc gia sau khi sáp nhập.

Hai là, chuẩn bị chu đáo, công phu, trang trọng Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường (18/12/1971 - 18/12/2021); trong đó, chú trọng đến công tác thi đua - khen thưởng để tôn vinh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Chuẩn bị Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 phù hợp với bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay.

Ba là, tiếp tục quan tâm đến đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, năng động, sáng tạo đáp ứng xu thế hiện nay; đồng thời, nghiên cứu tham mưu cho cấp có thẩm quyền cơ chế trọng dụng nhân tài.

Bốn là, tiếp tục nghiên cứu đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng hiện đại, tạo ra sản phẩm giáo dục có chất lượng đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Đồng thời, gắn kết với nghiên cứu khoa học, thị trường lao động để phát huy xu thế đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chú trọng nâng cao những chuyên ngành cốt lõi.

Năm là, tiếp tục quan tâm vấn đề quốc tế hóa kết hợp với chuyển đổi số để bứt phá tốt hơn./.

Tác giả bài viết: Mạnh Quân

Nguồn tin: Tạp chí Tổ chức nhà nước (https://tcnn.vn)