Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Chủ nhật - 07/03/2021 20:32
Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh cho biết, trong tháng 3/2021, sẽ có rất nhiều hoạt động chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ cả nước - kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ đối thoại với đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước với chủ đề “Thanh niên Việt Nam - Vững

Đây là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân cả nước về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định vị trí, vai trò và những đóng góp quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đáng chú ý, Hội thảo khoa học với chủ đề “90 năm khẳng định và phát huy vai trò trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên” dự kiến được tổ chức vào ngày 10-3-2021 tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh theo hình thực tuyến và phát trực tiếp qua mạng xã hội.

Chương trình giao lưu “90 năm - Những công trình thanh niên cộng sản”, gặp gỡ cán bộ, đoàn viên tham gia xây dựng những công trình thanh niên cộng sản tiêu biểu của Đoàn, dự kiến được tổ chức tại Nhà máy Thủy điện Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) trong hai ngày 11 và 12/3/2021. Tiếp đó, Lễ Tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 dự kiến được tổ chức vào ngày 20/3/2021 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ngày hội Thanh niên Việt Nam tại 5 khu vực gắn với các đối tượng thanh niên dự kiến được tổ chức trong hai ngày 26 và 27/3/2021, gồm: “Ngày hội cho các đối tượng thanh niên” (thành phố Hồ Chí Minh), “Ngày hội thanh niên dân tộc” (Đắk Lắk), “Ngày hội thanh niên tôn giáo” (Đồng Nai), “Ngày hội thanh niên công nhân” (Bắc Giang), “Ngày hội thanh niên sinh viên” (Nghệ An).

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức bình chọn và tuyên dương 90 chi đoàn mạnh, tiêu biểu toàn quốc; tổ chức gặp mặt bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc; đồng thời, gặp gỡ cán bộ Trung ương Đoàn qua các thời kỳ và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 vào ngày 22/3/2021, tại Hà Nội.

Đặc biệt, Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào ngày 23/3/2021 và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam./.

Nguồn tin: tcnn.vn