Lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tham gia chương trình trao nhận quà tặng dành cho sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19

Chủ nhật - 12/09/2021 03:57
Chiều 08/9/2021, tại phòng họp A104, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã phối hợp với Quỹ Steve Bùi và những người bạn trao tặng quà hỗ trợ cho các em lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.
Tham tán ĐSQ Lào tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với đại diện Lưu học sinh Lào
Tham dự chương trình, về phía Nhà trường có PGS.TS Trần Đình Thảo, Chủ tịch Hội đồng Trường; Đại diện Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Nội vụ; lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên và Phòng Hợp tác quốc tế cùng sự có mặt của 3 lưu học sinh Lào đang học tập tại trường.

Về phía Quỹ Steve Bùi và Những người bạn có Ông Steve Bùi, Chủ tịch Quỹ - Tập đoàn Tư vấn và Đầu tư Tài chính Delta E&C Nhật Bản; Ông Chanthaphone Khammanichanh, Tham tán Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; Ông En Tara Tham tám Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam, Ông Đặng Thanh Phương, Phó Trưởng ban Đối ngoại và kiều bào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bà Vũ Chi Mai, Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ Kinh tế - Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Tại chương trình, PGS.TS Trần Đình Thảo, Chủ tịch Hội đồng Trường gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Quỹ Steve Bùi và Những người bạn đã đồng lòng chia sẻ, trao quà hỗ trợ cho Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Đây là sự động viên về cả tinh thần lẫn vật chất giúp các em vượt qua khó khăn trong giai đoạn giãn cách, vững tin hơn để đảm bảo hiệu quả trong quá trình học tập tại Việt Nam.

Đại diện Quỹ Steve Bùi và Những người bạn, Ông Steve Bùi, bày tỏ mong muốn luôn đồng hành cùng Nhà trường, cộng đồng trong các hoạt động vì an sinh xã hội nhằm lan toả và trao giá trị nhân văn đến cộng đồng các bạn bè quốc tế đang sinh hoạt và học tập tại Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, Tham tán Đại sứ quán Lào Chanthaphone Khammanichanh nhấn mạnh: "Trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, những món quà thiết yếu này là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các em sinh viên nghèo an tâm học tập, đạt kết quả cao, đồng thời thể hiện tình đoàn kết hữu nghị của người dân Việt Nam với bạn bè quốc tế”.

Đại diện các bạn Lưu học sinh Lào nhận quà hỗ trợ đã cảm động và gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Nhà trường, Quỹ Steve Bùi và Những người bạn đã quan tâm đến quá trình sống và học tập tại Trường và mong sẽ có nhiều bạn sinh viên khác đang gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19 cũng nhận được sự giúp đỡ như các em để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Chương trình được diễn ra nhanh gọn, đảm bảo an toàn giãn cách và tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế, các quy định liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tác giả bài viết: Trung tâm Thông tin Thư viện