Trường Đại học Nội vụ Hà Nội hỗ trợ sinh viên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 13/04/2020 02:44
Ngày 10/4, Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã ký Quyết định gói hỗ trợ tài chính nhằm giúp sinh viên khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của bệnh dịch Covid-19 và hoàn thành kế hoạch học tập năm học 2019 - 2020.
Sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tham gia hoạt động tình nguyện tại tỉnh Lạng Sơn (Ảnh: Đoàn Trường)

Gói hỗ trợ tài chính này áp dụng đối với tất cả sinh viên các lớp đại học chính quy dài hạn đã đăng ký tín chỉ và tham gia học tập kỳ II năm học 2019 - 2020.

Ngoài ra, Nhà trường còn hỗ trợ bổ sung cho những sinh viên thuộc diện gia đình chính sách và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng kinh phí của gói hỗ trợ này khoảng gần 2 tỷ đồng.

Cụ thể, Nhà trường sẽ hỗ trợ 6% học phí cho sinh viên các lớp đại học chính quy dài hạn đã đăng ký tín chỉ và thực tế học tập học kỳ II năm học 2019-2020 (không tính các học phần học lại, học cải thiện điểm) và hỗ trợ bổ sung chi phí học tập 300.000 đồng/sinh viên thuộc các đối tượng chính sách xã hội.

Hình thức thực hiện các khoản hỗ trợ cũng được Nhà trường cụ thể hóa như sau: Nếu sinh viên đã nộp học phí kỳ II năm học 2019-2020 thì số tiền hỗ trợ sẽ được trừ trực tiếp vào học kỳ tiếp theo của khóa học.

Sinh viên chưa nộp học phí học kỳ II năm học 2019-2020 thì số tiền hỗ trợ được trừ trực tiếp cho kỳ hộp học phí học kỳ II năm học 2019-2020.  Đối với sinh viên đã nộp đủ học phí của học kỳ II năm học 2019-2020 và tích lũy đủ tín chỉ để tốt nghiệp thì số tiền hỗ trợ được Nhà trường chuyển trả trực tiếp qua tài khoản của sinh viên tại ngân hàng.

Theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã triển khai việc giảng dạy và học trực tuyến bắt đầu từ giữa tháng 3/2020.

PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cho biết, trước mắt Nhà trường là hỗ trợ sinh viên một cách kịp thời, góp phần chia sẻ, động viên các em và gia đình cùng vượt qua những khó khăn bệnh dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai các bài giảng trực tuyến, hỗ trợ tập huấn, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật... tạo điều kiện tốt nhất để giảng viên truyền tải bài giảng trực tuyến đến các em sinh viên một cách hiệu quả.

Giảng viên của Trường tham gia tập huấn hệ thống giảng dạy trực tuyến (Ảnh: Đoàn Trường)

Tập thể công chức, viên chức, giảng viên, người lao động trong toàn trường nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định, chỉ thị, hướng dẫn, chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19, luôn chủ động hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao... ", PGS.TS Nguyễn Quốc Sửu cho biết./.

Nguồn tin: truongnoivu.edu.vn