Cánh hoa đào thêm thắm trên vùng biên tổ quốc

Thứ tư - 15/04/2020 08:38
Trong hai ngày 18/01-19/01/2020, đoàn tình nguyện của Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội cùng với các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình “Đông ấm vùng cao, Xuân yêu thương 2020” thăm và tặng quà cho bà con nhân dân xã Kiên Mộc, thăm và chúc Tết đồn biên phòng Chi Lăng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn
Trao đi yêu thương thắp thêm niềm hy vọng
Đã thành thông lệ hàng năm khi dịp Tết đến, xuân về, Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp tục hành trình “trao đi yêu thương, thắp thêm niềm hy vọng” tới bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa cùng vui xuân, đón Tết. Năm nay, được sự phối hợp, đồng hành của Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, huyện đoàn Đình Lập và chính quyền địa phương cùng các cá nhân, tổ chức và 46 bạn tình nguyện viên, Đoàn trường đã tổ chức chương trình: “Đông ấm vùng cao, Xuân yêu thương 2020” thăm và tặng quà cho bà con nhân dân xã Kiên Mộc, thăm và chúc Tết đồn biên phòng Chi Lăng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Chiều ngày 18/01/2020, Đoàn tới UBND xã Kiên Mộc. Tiếp đoàn, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho biết, Kiên Mộc là xã vùng III nằm ở phía Bắc huyện Đình Lập, cách trung tâm 22km, có tổng diện tích tự nhiên 15.776ha. Xã chia thành 12 thôn, bản, có 556 hộ với trên 2700 nhân khẩu với 3 dân tộc anh em Tày, Nùng, Dao cùng sinh sống, trong đó dân tộc Tày chiếm đa số. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã còn cao chiếm 33 %. Đời sống nhân dân còn khó khăn, kinh tế phát triển chậm. Đoàn thăm và tặng quà cho bà con nhân dân là sự động viên to lớn cả về vật chất và tinh thần, góp thêm niềm vui cho bà con đón Tết an vui.

Trao tặng công trình thanh niên cho UBND xã Kiên Mộc

Thông qua chính quyền địa phương, đoàn đã đến thăm và trao quà trực tiếp cho nhân dân địa phương: khánh thành và bàn giao 02 công trình thắp sáng đường thôn trị giá 20 triệu đồng, tặng 05 xuất quà cho 05 gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi xuất quà gồm có 1 triệu đồng tiền mặt và quà Tết); tặng 59 áo ấm và bánh kẹo cho điểm trường mầm non, tiểu học tại Bản Tùm, 50 đôi giày và 150 đôi tất cho bà con nhân dân; khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 lượt người,....

Sáng 19/01/2020, Đoàn đến thăm, động viên và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Chi Lăng. Trực tiếp dẫn đoàn thăm cột mốc biên giới số 1269, 1270, 1271, đồng chí Trung tá Hoàng Văn Mừng, Chính trị viên phó đã giới thiệu về nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, tham gia phát triển kinh tế - quốc phòng tại vùng biên của lực lượng biên phòng nói chung và đồn biên phòng Chi Lăng nói riêng. Trực tiếp được nghe, hướng dẫn và trải nghiệm dọc đường tuần tra biên giới đã giúp các bạn sinh viên Nhà trường nắm chắc và rõ hơn nội dung quản lý nhà nước về an ninh quốc phòng, bồi đắp và nuôi dưỡng lòng yêu nước của đoàn viên sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh của chuyến tình nguyện.

Đoàn nghe cán bộ đồn biên phòng Chi Lăng giới thiệu nhiệm vụ
công tác quốc phòng an ninh tại đường danh giới Việt Trung

Đoàn chụp hình lưu niệm tại cột mốc biên giới 1269 và 1270

Đoàn chụp hình với cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Chi Lăng