Đoàn thanh niên Phân hiệu Quảng Nam: Mở đường từ sức trẻ

Thứ tư - 24/06/2020 21:09
Tuyến đường kéo dài xuống biển tại xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã được hoàn thành. Con đường được mở ra từ với sự góp sức của lực lượng đoàn viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam đã góp phần quan trọng để việc đi lại của ngư dân nơi đây được thuận lợi, cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn.

Hinh 1

Đoàn viên Phân hiệu Quảng Nam hăng hái tham gia thi công tuyến đường
tại xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam

Trước đây, khi chưa có đường, việc đi lại của các ngư dân thôn Tây Sơn Đông, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên hết sức khó khăn. Một vùng cát trắng trơn trượt lẫn nhiều gai góc khiến việc di chuyển phương tiện từ khu dân cư xuống biển để đánh bắt hải sản luôn là nỗi ám ảnh của ngư dân nơi đây. Nhất là mùa nắng nóng, cát nóng bỏng chân, gai góc có thể làm rách chân, xuyên qua lớp ủng bảo vệ nếu không cẩn thận. Mong ước lớn lao của ngư dân nơi đây là sớm có một con đường nhỏ kéo từ phía khu định cư đến bãi đánh bắt hải sản.

Nhận được lời đề nghị của Đoàn xã Duy Hải, hơn 40 đoàn viên Phân hiệu Quảng Nam sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Chẳng ngại cái nắng gắt như đổ lửa dưới tiết trời miền Trung, màu áo xanh tình nguyện của Huha - Quang Nam Campus cùng với bà con ngư dân nơi đây và các đồng chí công an của Chi đoàn An ninh đối ngoại - Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp thi công tuyến đường bằng đá cấp phối với chiều dài hơn 500 mét.

hinh 2

Đồng chí Đinh Trần Công Tín - chủ nhiệm CLB Tình nguyện đang thực hiện công trình

Mến phục tinh thần và trách nhiệm của các bạn sinh viên tình nguyện Nội vụ, đồng chí Nguyễn Văn Điệp - Bí thư đoàn xã Duy Hải chia sẻ : “Có lẽ, Đoàn Phân hiệu Quảng Nam là đơn vị đặc biệt duy nhất khi xem việc vác đá, cõng xi măng làm tuyến đường là nhiệm vụ chính trị, tình nguyện của thanh niên, góp phần xây dựng nông thôn mới, tạo niềm vui và sự hứng khởi cho bà con ngư dân xã Duy Hải. Thời tiết nắng gắt như thế, tôi chỉ thấy mồ hôi của các bạn sinh viên Nội vụ rơi nhưng tiếng cười và sự lạc quan, quyết tâm hoàn thành công trình vẫn tràn đầy, rạng rỡ trên khuôn mặt…”.

Kết thúc hai ngày làm việc vất vả, tuyến đường nối liền bãi đánh bắt hải sản và khu dân cư đã hoàn thành. Trước khi ra về, các bạn sinh viên tình nguyện còn nán lại, gửi gắm chút tình yêu và sự động viên bằng 10 phần quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Tây Sơn Đông. Ông Lâm Văn Nhiểu - Bí thư chi bộ, trưởng thôn Tây Sơn Đông, xã Duy Hải thốt lên: “Quá sướng, quá vui và quá hạnh phúc. Thế là việc di chuyển của bà con ngư dân đã thuận lợi và an toàn rồi. Xin bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo chính quyền địa phương, cảm ơn các mạnh thường quân và đặc biệt các bạn sinh viên tình nguyện của Đại học Nội vụ đã dành tâm sức, tình cảm cho bà con ngư dân, cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nơi đây…”

hinh 3

CLB Tình nguyện trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Nói về hoạt động này, TS. Trần Đình Chín - Phó Giám đốc Phân hiệu Quảng Nam bày tỏ: “Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có - đâu khó có thanh niên”, các bạn sinh viên Nội vụ Quảng Nam luôn hoàn thành tốt vai trò của mình trên mọi vị trí, trong mọi hoạt động. Được đóng góp một phần sức trẻ cho hoạt động ý nghĩa của địa phương là việc cần thiết và Nội vụ luôn sẵn lòng…”

Con đường 500 mét với tổng kinh phí hơn 100 triệu được vận động từ nhiều nguồn đã hoàn thành, ước mơ của ngư dân xã Duy Hải đã trọn vẹn. Và đoàn viên Nội vụ Quảng Nam lại càng thêm phấn khởi bởi đóng góp được một phần sức trẻ vào hoạt động ý nghĩa này.

Một số hình ảnh của hoạt động

f7a68f27b1fa4ca415eb

deb3f530cbed36b36ffc